CÁCH LÀM GÀ RÁN SỐT CAY
Gà rán sốt cay là một trong những món ăn mà Doreen muốn giới thiệu đến các bạn nhất. Là một món gà mà khi ăn có thể cảm nhận được sự giòn tan kết hợp với nước sốt cay cay cùng một chút ngọt và bên trong không hề khô. Vậy làm thế nào để có thể làm được gà rán sốt cay, thì Doreen mời bạn cùng nhau vào bếp và chế biến món gà ngon tuyệt cực đơn giản này nhé!
Nguyên liệu:
Gà miếng ( có thể chọn cánh, đùi gà, lườn đều được)
Bột chiên giòn
Sữa
Đường
Mật ong
Tương ớt ( Doreen khuyến khích sử dụng tương ớt Gochujang Hàn Quốc)
Nước lọc
Tỏi băm
Mật ong
Ớt bột
Tiêu
Muối
Gừng
Các bước chế biến:
Bước 1: Rửa sạch các miếng gà đã mua với gừng đập dập xoa đều lên phần thịt gà sau đó rửa lại với nước và để ráo.
Bước 2: Ướp thịt gà cùng với 1 muỗng cà phê muối và tiêu kết hợp với sữa. Ướp thịt trong vòng 30 phút. Sau khi ướp xong vớt thịt gà ra.
Bước 3: Pha bột chiên gà gồm khoảng 300gr bột chiên giòn them 500ml nước rồi khuấy đều.
Bước 4: Cho gà đã ướp xong ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 3 và để gà thấm đều. Sau đó, lăn gà lại với bột chiên giòn khô.
Bước 5: Bật bếp và để chảo lên. Cho dầu ăn với lượng vừa đủ ngập gà, đợi dầu sối thì lần lượt bỏ thịt gà vừa làm ở bước 4 vào chào chiên đều 2 mặt, đến khi gà chin đều 2 mặt thì ta vớt ra và cho ráo dầu.
Bước 6: Làm nước sốt gà cay. Cho vào chảo gồm tương ớt, tỏi băm, đường, bột ớt,, mật ong sao cho hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bướt 7: Cho những miếng gà đã chiên vào chảo nước sốt đã làm, đảo đều cho đến khi thịt gà ngấm đều nước sốt, gắp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món gà rán sốt cay thơm ngon rồi.
Đã làm thử theo công thức. Tuy lúc đầu hơi khó khăn nhưng ăn rất ngon.
Trả lờiXóa