CÁCH LÀM GÀ RÁN SỐT CAY

Gà rán sốt cay là một trong những món ăn mà Doreen muốn giới thiệu đến các bạn nhất. Là một món gà mà khi ăn có thể cảm nhận được sự giòn tan kết hợp với nước sốt cay cay cùng một chút ngọt và bên trong không hề khô. Vậy làm thế nào để có thể làm được gà rán sốt cay, thì Doreen mời bạn cùng nhau vào bếp và chế biến món gà ngon tuyệt cực đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

  • Gà miếng ( có thể chọn cánh, đùi gà, lườn đều được)

  • Bột chiên giòn

  • Sữa

  • Đường 

  • Mật ong

  • Tương ớt ( Doreen khuyến khích sử dụng tương ớt Gochujang Hàn Quốc)

  • Nước lọc

  • Tỏi băm

  • Mật ong

  • Ớt bột

  • Tiêu

  • Muối

  • Gừng

Làm gà chiên tẩm sốt cay kiểu Hàn ăn lai rai ấm bụng ngày mưa – Tèobokki™

Các bước chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch các miếng gà đã mua với gừng đập dập xoa đều lên phần thịt gà sau đó rửa lại với nước và để ráo. 

  • Bước 2: Ướp thịt gà cùng với 1 muỗng cà phê muối và tiêu kết hợp với sữa. Ướp thịt trong vòng 30 phút. Sau khi ướp xong vớt thịt gà ra.

  • Bước 3: Pha bột chiên gà gồm khoảng 300gr bột chiên giòn them 500ml nước rồi khuấy đều.

  • Bước 4: Cho gà đã ướp xong ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 3 và để gà thấm đều. Sau đó, lăn gà lại với bột chiên giòn khô.

  • Bước 5: Bật bếp và để chảo lên. Cho dầu ăn với lượng vừa đủ ngập gà, đợi dầu sối thì lần lượt bỏ thịt gà vừa làm ở bước 4 vào chào chiên đều 2 mặt, đến khi gà chin đều 2 mặt thì ta vớt ra và cho ráo dầu.

  • Bước 6: Làm nước sốt gà cay. Cho vào chảo gồm tương ớt, tỏi băm, đường, bột ớt,, mật ong sao cho hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

  • Bướt 7: Cho những miếng gà đã chiên vào chảo nước sốt đã làm, đảo đều cho đến khi thịt gà ngấm đều nước sốt, gắp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món gà rán sốt cay thơm ngon rồi.

Hoặc bạn cũng có thể ghé của hàng Doreen Food nếu như không có thời gian làm món gà nhất định phải ăn 1 lần trong đời này nhé.

Nhận xét

  1. Đã làm thử theo công thức. Tuy lúc đầu hơi khó khăn nhưng ăn rất ngon.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét